• Full Screen
  • Wide Screen
  • Narrow Screen
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • modules/mod_lv_enhanced_image_slider/images/H1/1.jpg
  • modules/mod_lv_enhanced_image_slider/images/H1/HNV.jpg
  • modules/mod_lv_enhanced_image_slider/images/H1/dhdk.jpg
  • modules/mod_lv_enhanced_image_slider/images/H1/hdnn.jpg

Nhạc Vũ Thư Nguyên

Vũ Thư Nguyên

bài viết của Bác Sĩ Nguyễn Văn Bích

 

 

 

Vũ Thư Nguyên là bút hiệu của Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh, một Bác Sĩ chuyên khoa chuyên chữa trị bệnh hiếm muộn ở Los Angeles. Bút hiệu của anh là tên của  ba người con gộp lại. Vũ Thư Nguyên sáng tác từ thời mới 19 tuổi, nhưng thời kỳ sáng tác nở rộ là từ năm 2002, thời kỳ anh tràn trề hứng thú viết nhạc để kỷ niệm 15 năm ngày thành hôn của vợ chồng anh.

Vũ Thư Nguyên sở trường về Guitar, sau này anh lai thích xử dụng Keyboard và anh đã dùng những nhạc khí này để viết nhạc. Vũ Thư Nguyên có một lối viết nhạc rất phóng túng,. Nghe nhạc của Vũ Thu Nguyên hiếm khi thấy giống nhau. Anh có khả năng viết đủ mọi lọai nhạc, từ nhạc dân ca, Quan Họ, Chèo cổ đến nhạc thính phòng, nhạc Rock, nhạc Jazz, nhạc Blue. Anh đã sáng tác được khỏang hơn 300 bài trong đó 1/3 bài do anh tự viết lời và 2/3 bài là nhạc phổ thơ. Vũ Thư Nguyên có 30 bài đã được thu CD . Những CD đang có trên thị trường là “ Thuở Ấy Mới Yêu Em” và “ Ru Lời Hư Không” và anh đang dự định sắp cho ra những CD mới trong dịp Giáng Sinh năm nay (2006).

Bài nhạc của Vũ Thu Nguyên được ưa thích nhất là bài “Chút Tình Với Huế “ mà theo anh cho biết thì đã có hơn 200,000  thính giả down load  để nghe bài này từ website của anh trong năm qua. Một bản nhạc khác cũng được ưa thích nữa là bài “ Nghe Tiếng Suối Đời Gọi Dưng Dưng “ một bài nhạc Jazz, đã có 100,000 người nghe. Nhạc Vũ Thư Nguyên nổi bật ở điểm không bị lập lại và đa dạng. Quý vị có thể đang thấy mình ở bến nước Cần Thơ, phút chốc lại thấy mình ở Bắc Ninh, hoặc ở Argentina, hay ở Saigon, trong hộp đêm, trên sân khấu đại nhạc hội, hoặc ở New York, nơi Piano Bar…Nghe nhạc Vũ Thư Nguyên không thấy chán vì mỗi bài một vẻ, và bài nào cũng lạ, cũng mới, bắt tai, và cũng dễ bị lôi cuốn cả.

Khi được hỏi “ Điều gì làm anh thích thú nhất trong qúa trình viết nhạc ? “ anh cho biết “ Giải sầu, mang niềm vui tới cho thiên hạ, nhắn gửi “ tâm sự gửi về đâu”

Vũ Thư Nguyên có nhiều bài nhạc rất xuất sắc, xin vào website www.vuthunguyen.com  để hiểu thêm về Vũ Thư Nguyên , nghe thêm nhạc, và cùng với 2000 đến 5000 người khác hàng ngày vẫn viếng thăm website này để chuyện trò cùng Vũ Thư Nguyên, xem những lời bàn thảo của thính giả về nhạc Vũ Thư Nguyên, và cũng để biết thêm về những họat động văn hóa khác của anh.

 

Bác Sĩ Nguyễn Văn Bích

 

Lọc tiêu đề 
Hiển thị # 
#. Tiêu đề của danh mục Tác giả Số truy cập
1 Hương Trầm Thơm Đất Cũ Nhạc: Vũ Thư Nguyên/Midi 2285
2 Cả Một Rừng Thu Trong Tim Ta Nhạc: Vũ Thư Nguyên 2077
3 Em Ðã Ði Như Ðã Ðến Administrator 2348
4 Em Đi Rồi... Hạ Nhớ Administrator 2297
5 Em Có Thấy Xuân Về Nhạc: Vũ Thư Nguyên 2297

THƠ SONG NGỮ

Tuyển Tập

Thiên Thai

Tỳ Bà Hành

Bạch Cư Dị
Hải Đà sưu tập và biên soạn

Phong Kiều Dạ Bạc

Cởi Áo Tắm Mưa

Nhạc Nguyễn Đăng Tuấn
Thơ Vương Ngọc Long

Ý Cúc Tình Thơ

Bao Giờ Em Biết

Tản Mạn Về Hoa Quỳnh

Khảo Luận*Những vần thơ
Nhạc*Tập ảnh và tranh họa

Vọng Phu Thạch

Tĩnh Dạ Tứ - Lý Bạch

Nhạc phẩm Tĩnh Dạ Tứ
Thơ Hải Đà, Nhạc Mai Đức Vinh

Trường Tương Tư .

Hồi Hương Ngẫu Thư

Nhạc Mai Đức Vinh
Ca sĩ Bảo Yến trình bày

Thái Liên Khúc

Khúc Hát Hái Sen
Thái Nhã Vân bên hồ sen

Xuân Tiêu Vọng Hàn Giang

Bản dịch của các thi hữu
Thơ phỏng dịch Hải Ðà
Nhạc: Mai Ðức Vinh

Tương Tiến Tửu

Say Trong Đường Thi

CD Đã Xuất Bản

Please wait while JT SlideShow is loading images...
Em như cành mẫu đơnLầu Thơ Vút Cánh Hạc VàngGiọt Thơ BuồnQuên Bao Giờ Em BiếtNỗi Nhớ Chưa XaTình TồiCởi Áo Tắm MưaMộng Ngày Thơ
You are here: MEDIA: AUDIO*VIDEO Nhạc Vũ Thư Nguyên